bsi cho e hỏi nếu tay dính tinh dịch cho vao âm đạo có thai k bsi
Trả lời:
Chào bạn Thông thường, tinh trùng (có trong tinh dịch) phải được phóng ra trong môi trường âm đạo thì mới thuận lợi để di chuyển đi lên, qua cổ tử cung, tới vòi trứng và thụ tinh cho trứng. Hiện tượng đó gọi là sự thụ tinh, mang thai Nhưng tinh trùng rất nhạy cảm với môi trường bên ngoài, sau khi được phóng ra ngoài tinh trùng rất nhanh chết, thời gian phơi nhiễm với không khí chỉ tính bằng vài chục giây là đủ để vô hiệu hóa tinh trùng. Vì vậy, về nguyên tắc tinh trùng dính vào tay thì không đủ số lượng và không có môi trường thuận lợi để thực hiện được chức năng thụ tinh cho trứng cho nên không lo có thai. Tuy nhiên, cũng có trường hợp xuất tinh ngoài mà vẫn có thai, đó là do sự hấp dẫn hóa học khi tinh trùng gặp dịch của môi trường âm đạo; cho nên nếu tay dính tinh trùng mà đưa ngay vào âm đạo thì cũng có thể có thai. Vì vậy bạn vẫn nên theo dõi những diễn biến của bản thân, nếu cần thì làm xét nghiệm xem có thai hay không bằng que thử nhanh phát hiện có thai. Để bảo đảm không mang thai ngoài ý muốn, không nên để xảy ra những trường hợp như vậy nữa. Nếu có quan hệ tình dục hãy chắc chắn sử dụng bao cao su ngay từ đầu nhé. Chúc bạn mạnh khỏe