thưa bác sĩ, kết quả xét nghiệm sàng lọc quý I của em là PAPP-A : 5,40 Free Beta HCG : 339,5 Trisomy 21 : 1:13637. Bình thường (<1 :250) Trisomy 18 : 1:46864. Bình thường (<1:250) Trisomy 13 : 1:148039. Bình thường (<1:250) Bác sĩ xét nghiệm có nói là kết quả bình thường. nhưng em thấy kết quả Trisomy 18 cao hơn mức bình thường là sao ạ. Mong bác sĩ giải thích giúp em!
Trả lời:
Xin chào bạn. Xét nghiệm Double test cho biết các nguy cơ thai nhi bị tam bội thể. Mẫu số đối chiếu là 1/250 gọi là nguy cơ nền tảng. Mẫu số càng cao thì nguy cơ càng thấp, như vậy của con bạn tất cả các mẫu số đều lớn hơn 250 là ít có nguy cơ mắc tam bội thể trên. Kết quả này cho thấy sàng lọc âm tính với nguy cơ các bệnh trên. Bạn nên phối hợp với siêu âm hình thái học thai nhi bởi một bác sĩ có kinh nghiệm. Siêu âm lại tuần 16 là khuyến cáo tiếp theo cho bạn. Thân ái