Bác Sĩ cho em hỏi. e với bạn gái quan hệ ngày 1/6 mà ngày hành kinh của cô ấy là ngày 11/5. Trong khi quan hệ em không xuất tinh. Liệu có Thai không ạ
Trả lời:
Chào bạn Về lý thuyết, khi có quan hệ tình dục mà nam giới không xuất tinh thì không thể có thai nhưng trên thực tế lại có những trường hợp không xuất tinh vẫn có thai vì khi nam giới khi bị kích thích, ở dương vật sẽ tiết ra một chất dịch nhầy màu trắng trong để trộn tình trùng và làm trơn niệu đạo. Trong chất dịch trắng trong này đã chứa một lượng tinh trùng rất nhỏ không thể thấy bằng mắt thường. Trong khi đó chỉ cần một con tinh trùng thôi cũng đủ để thụ thai rồi. Vì vậy, dù quan hệ không xuất tinh thì bạn nữ vẫn có nguy cơ mang thai, tuy với tỷ lệ khá thấp, khoảng từ 10%-15% vì khả năng thụ thai cao hay thấp còn phụ thuộc vào chất lượng tinh trùng, chất lượng noãn (trứng) có tốt hay không và chúng gặp nhau có đúng thời điểm hay không. Nếu hội tụ được tất cả các yếu tố đó thì dù quan hệ chưa xuất tinh thì chắc chắn bạn gái bạn vẫn mang thai bình thường. Trường hợp có sinh hoạt tình dục, nếu bạn có quan hệ không xuất tinh mà không dùng biện pháp tránh thai nào mà không muốn mang thai thì người ta thường khuyên người phụ nữ nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp trong vòng 72 giờ sau khi có quan hệ tình dục. Tuy nhiên, cho đến nay bạn đã có quan hệ được gần 10 ngày nên bạn nữ cần theo dõi chu kì kinh nguyệt của mình, sau 1 – 2 tuần nên sử dụng que thử thai hoặc tới các phòng khám chuyên khoa để siêu âm chính xác xem mình có thai hay không nhé. Chúc bạn vui khỏe