Chào Bác sĩ. Tôi nay 34 tuổi, tôi uống thuốc tránh thai hàng ngày hiệu maverlon xanh cũng dc 5 năm rưỡi rồi. Tôi chưa có con. Năm sau tôi muốn sinh con. không biết liệu uống thuốc thời gian dài vậy có ảnh hưởng nhiều đến khả năng thụ thai hay không? tôi cần ngưng thuốc bao lâu mới được để có thai (tôi biết trong thời gian đó sẽ sử dụng biện pháp ngừa thai khác ko phải thuốc). xin cám ơn Bác sĩ ah!
Trả lời:
Chào bạn Thuốc tránh thai thường được khuyến cáo không nên dùng liên tục trong thời gian quá dài, thường bác sỹ có thể cho bệnh nhân dừng 1 vài tháng hoặc thay đổi pp tránh thai một vài tháng rồi mới tái dùng lại . Và trước khi Bạn mong muốn có thai, bạn nên ngừng thuốc và đi kiểm tra tổng quát sức khỏe của mình vì tuổi bạn cũng khá lớn cho lần sinh này