bác sĩ cho em hỏi : em chụp tử cung thì bác sĩ nói em bị tử cung đôi, khi siêu âm bác sĩ nói em tử cung 2sừng. vậy rút cục em bị làm sao?
Trả lời:
Chào bạn Trong quá trình sát nhập 2 ống cận trung thận (hay còn gọi là ống Mullerian) trong thời gian phôi thai học của tử cung nếu được thực hiện hoàn toàn sẽ hình thành một tử cung hoàn toàn bình thường. Nếu không hoàn toàn sẽ có tình trạng tử cung 2 sừng ( một tử cung, ở hai sừng tử cung phình lên ) hoặc nặng hơn là tử cung đôi ( tử cung chia thành hai buồng ). Trong trường hợp của bạn do có hai chẩn đoán khác nhau giữa chụp và siêu âm nên bạn có thể đến khám lại tại bệnh viện chuyên khoa có uy tín để xác định lại tình trạng tử cung của mình, đồng thời kiểm tra xem tình trạng tử cung có ảnh hưởng đến tương lai sản khoa không. Chúc bạn khỏe mạnh