Thưa bác sỹ, em sinh cháu đk 1m15d, em hết dịch sản từ nửa tháng trước. Nhưng 2 ngày nay em bị ra máu lại và có cảm giác hơi đau. K biết nvay có phải bất thường hay k ạ?
Trả lời:
CHào bạn Sau khi sinh khoảng 5-6 tuần, có thể sản phụ sẽ có kinh nguyệt lần đầu tiên (do hệ thống nội tiết và buồng trứng phục hồi hoàn toàn). Khi có kinh nguyệt, bạn có thể thấy đau tức nhẹ bụng dưới như khi bạn có kinh nguyệt trước đó. Thông thường triệu chứng đau không quá khó chịu. Nếu 3-5 ngày mà bạn vẫn đau bụng nhiều kèm theo vẫn ra máu nhiều thì bạn nên đến khám bác sỹ