E chào bác sỹ. Vợ e đang mang thai tháng thứ 5, bác sỹ cho e hỏi là lúc này vợ e đã uống được nước dừa chưa ạ, 1 tuần uống bao nhiêu là được ạ?. Cho e hỏi thêm nữa là e có đọc thông tin trên mạng thì trong thời kỳ mang thai ko nên ăn nhiều hải sản vì có nhiều thủy ngân, người ta nói nên ăn cua đồng nhưng e lại thấy có bài báo nói ăn canh cua đồng ko tốt. Vậy cái nào đúng ạ? Rút cuộc có ăn được canh cua ko ạ?. Thanks so much
Trả lời:
Chào em, Vợ em có thể uống nước dừa 1 trái/ngày. Các loại thức ăn hải sản, vì nguy cơ nhiễm độc thủy ngân thì không nên dùng. Cua đồng thì vợ em vẫn ăn được, có thể ăn 2-3 lần/tuần. Ngoài ra, chế độ ăn cho phụ nữ có thai thì nên ăn thành nhiều bữa trong ngày và nên ăn nhiều loại thức ăn khác nhau. Vợ em nên uống sữa mỗi ngày, nên đi bộ nhẹ nhàng và không nên mang giày cao gót. Thân mến