Chào bác sĩ, bác cho e hỏi e đang có bầu hơn 18 tuần, khi nằm hay bị gò cứng bụng phía dưới nhưng không cảm thấy đau, mà gò nên một chút lại hết. tình trạng này có gây ảnh hưởng gì không ạ?
Trả lời:
Chào bạn Hiện tượng bạn mô tả chưa thể kết luận được là có phải cơn gò hay không? Đó có thể là cảm giác trằn nặng bụng dưới do chủ quan của bạn; cũng có thể là dấu hiệu của gò tử cung hay cử động của thai. Những dấu hiệu này thai phụ, nhất là những người mang thai lần đầu rất dễ lẫn lộn. Do đó, nếu hiện tượng này xảy ra thường xuyên, bạn nên đi khám tại các phòng khám sản khoa, tại đó, bằng cách gắn máy monitor theo dõi, bác sĩ sẽ phân biệt cảm giác như bạn mô tả có đúng là cơn gò tử cung hay chỉ là cảm giác chủ quan của bà mẹ. Trên cơ sở đó, bác sĩ sẽ hướng dẫn và dặn dò cụ thể cho bạn. Nếu đúng là bạn xuất hiện cơn con tử cung ( gò) thì bạn phải uống thuốc giảm co đề phòng sảy thai, sinh non Chúc bạn khỏe.