Chào BS! Em với bgái có qhtd vài tháng trước và có sử dụng thuốc tránh thai maverlon hết 2 vỉ và khi hết vỉ thuốc khoảng 2 3 ngày bgái e có kinh..mới đây khoảng 1 tuần bgái em hết vỉ t2 và có kinh như vỉ 1...nhưng bgái e xanh xao tiều tụy..bs cho e hỏi bgái e có khả năng có thai ko ạ? và hết thuốc có kinh là chắc chắn k có thai hay chỉ là hiện tượng khi hết thuốc ạ?
Trả lời:
Chào bạn Các bạn đã có quan hệ tình dục từ vài tháng trước, bạn gái bạn có sử dụng thuốc uống tránh thai và hiện tượng kinh nguyệt vẫn bình thường ( đã hành kinh 2 lần sau QHTD ) thì bạn gái bạn không thể mang thai. Chu kỳ kinh của bạn gái bạn là hoàn toàn bình thường ( 1 tháng / 1 lần ). Việc bạn gái bạn không được khỏe có lẽ là do những nguyên nhân khác chứ không phải hiện tượng mang thai. Bạn nên đưa bạn gái đi khám tổng quát xem có bệnh gì không nhé Chúc bạn sức khỏe