bây giờ em làm chậm kì kinh vì sắp tới em có chuyến đi du lịch, có cách nào an toàn và không ảnh hưởng đến sinh sản k ạ?
Trả lời:
Chào cháu Cháu sắp có chuyến đi du lịch và muốn trì hoãn thời gian có kinh? Hiện tại có nhiều loại thuốc có thể giúp cháu giải quyết vấn đề này. Cháu hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa Sản phụ. Dựa theo cân nặng, chu kỳ kinh nguyệt và những vấn đề sức khỏe khác của cháu, bác sĩ sẽ kê cho cháu liều thuốc thích hợp. Để thuốc có tác dụng, cháu bắt đầu uống thuốc khoảng 3-4 ngày trước ngày dự kiến có kinh và tiếp tục uống cho đến khi nào cháu muốn có kinh thì ngừng lại ( tối đa uống trong 13 ngày ). Một lần sử dụng thuốc trì hoãn kinh nguyệt không có hại. Tuy nhiên không nên lạm dụng thuốc mà sử dụng thường xuyên vì những thuốc này ức chế chu kỳ hormon tự nhiên của cơ thể. Do đó cháu chỉ nên sử dụng trong những trường hợp “bất đắc dĩ” và cần trở lại bình thường càng sớm càng tốt. Ngoài ra, dùng thuốc trì hoãn kinh nguyệt cũng có thể dẫn tới đau bụng hặc buồn nôn. Đây là thuốc độc bảng B, do đó cháu cần có sự kê đơn và tư vấn của bác sĩ trước khi sử dụng. Tuyệt đối không tự mua dùng Chúc cháu có chuyến du lịch vui vẻ