thưa bac si nếu em dùng thuốc tránh thai hằng ngày khoảng 2 tháng e ngưng thuốc thì co gây cho da mặt nổi mụn nhieu không ạ? và nếu em dùng thuốc tránh thai theo toa bác sỉ khám tai bệnh vien thì liệu thuốc tránh thai có an toàn hơn không va nguy cơ bị mụn và nám da sẽ thấp hơn sau 2 tháng e ngưng thuoc ko? vì em nghe nói neu dùng thuoc tránh thai theo toa của bac si chỉ dẫn thì cac bac si se lấy liều lượng thấp tuỳ vao cơ dia của mỗi nguoi phù hop voi thuoc thì nguy cơ nổi mụn cho da se thap hơn? xin cho e lời khuyen ạ
Trả lời:
Chào bạn. Nổi mụn ngoài da nhiều trường hợp nguyên nhân do rối loạn nội tiết , vì vậy khi bạn uống thuốc tránh thai bổ sung thêm nội tiết sẽ làm ổn định nội tiết của bạn, kết quả là mụn sẽ ít đi , nếu như bạn chưa có gia đình thì quá trình điều trị không nên kéo dài quá , khi bệnh đã ổn định thì bạn nên ngừng thuốc . Thân mến.