Xin chào bác sĩ, E có bầu đc 4 tháng,nhưng lại bị sốt,có thể uống thuốc hạ sốt đc k ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Bạn sốt bao nhiêu độ, có kèm theo ho, hắt hơi, sổ mũi gì không? Xét trên quan điểm hạ sốt, kiểm soát sốt cho bà mẹ mang thai chỉ nên dùng paracetamol như thuốc đầu tay. Liều khuyên dùng là một viên 500 mg cho một lần sốt từ 38,5 độ C trở lên. Lặp lại liều này với các cơn sốt tiếp theo sau từ 4-6h. Một ngày dùng không quá 6 viên.