Xin chào bác sĩ, Em biết mình có bầu cách đây một tuần, lúc siêu âm thì thấy thai 3mm, trước đó bụng đau lâm râm, ngực nhức. Nhưng 1 tuần gần đây em không đau ngực nữa, và trước giờ cũng không có dấu hiệu ốm nghén như mắc ói, gần đây em chỉ thấy ăn lâu tiêu và nhìn đồ ăn thì hơi ngán. Nhưng vẫn ăn ngon ngủ khoẻ. Vậy cái thai có sao không bác sĩ, em đọc trên mạng thấy nếu không có triệu chứng có bầu là bị thai lưu. Em cũng lo lắng lắm. Em có nên đi siêu âm lại không? Vì em sợ siêu âm nhiều không tốt cho bé. Cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, Tình trạng thai lưu hay ngừng tiến triển không liên quan đến dấu hiệu nghén. Vẫn có trường hợp thai lưu mà mẹ vẫn nghén, Bạn nên đến tái khám lại để đánh giá nhé. Thân