Xin chào bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi là viên uống tránh thai khẩn cấp uống sau khi quan hệ, uống bao nhiêu lần thì mới vô sinh? xin bác sĩ tư vấn về cách sử dụng đúng. Cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào em. Thuốc tránh thai khẩn cấp là thuốc chứa hormon nữ, liều cao.tác dụng của nod tuỳ vào nồng độ và loại chất chứa trong thuốc mà cách dùng của nod khác nhau. Nhưng nhìn chung là dùng ngay sau khi quan hệ, càng sớm càng có hiệu quả tránh thai cao. Trong 1 tháng không nên dùng quá 4 lần. Em hỏi uống bao nhieu lần thì vô sinh thật khó trả lời vì chưa có nghien cứu nào về điều này. Nhưng có một điều mà chúng ta đều biết là thuốc tránh thai khẩn cấp là uống một lượng hormon nữ liều cao vào người thì sẽ dễ gây rối loạn nội tiết, khi lạm dụng nod thì có nhiều tác dụng phụ như kinh nguyệt hỗn loạn, rong kinh...từ các tác dụng phụ đó có thể gây ra những biến chứng có thể nguy hiểm như thiếu máu... Vì vậy cách tránh thai tốt nhất là bạn nên dung bao cao su vừa tránh thai lại vừa tránh được viêm bạn nhé, lại không lo tác dụng phụ. Chúc bạn có sự lựa chọn tốt Thân mến