Xin chào bác sĩ, thuốc tiêm truyền và dạng viên nén ( cùng một loại thuốc) thì cái nào tốt ạ? Vì mấy ngày hôm nay cháu tiêm 800ml rồi ạ? Do kinh phí cháu không đủ nên có thể chuyển sang viên nén ( cùng loại thuốc) không ạ. Vì mỗi lần truyền là khoảng gần 1triệu. ( cháu làm tiểu phẫu vùng kín ạ) Thực tế thì cháu truyền thì có tác dụng phụ như đau đầu, chóng mặt, buồn nôn Còn dạng uống cháu đã thử 3 ngày và không có tác dụng phụ gì ạ!!! Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Thông thường, nếu dùng đường uống mà cho kết quả tương tự đường tiêm thì ưu tiên đường uống hơn vì vừa dễ sử dụng, giá thành rẻ, ít tai biến. Đối với đường tiêm, vì có tác dụng nhanh, hấp thu trực tiếp vào máu, nên kháng sinh đường tiêm có thể gây tai biến rất nặng nề nếu cơ thể không dung nạp thuốc. Chính vì thế, nếu loại thuốc bạn đang sử dụng có tác dụng tương đương thì bạn có thể dùng thuốc uống thay cho tiêm cũng được. Thân mến.