Xin chào bác sĩ, em năm nay 24 tuổi. Em bị kinh nguyệt không đều. Như tháng 5 em bị đầu tháng. Rồi cuối tháng lại có dấu hiệu đau bụng, đau lưng, người mệt mỏi khó chịu nhưng nó ko ra máu đỏ, chỉ ra những cục sệt sệt đen đặc, em vẫn đeo BVS nhưng nó không ra nhiều. Nó chỉ ra chút chút. Đến nay cuối tháng 6 em cũng không thấy bị. Em có cần phải mua thuốc uống kích cho nó ra ko BS?
Trả lời:
Chào bạn! Bạn cần đi khám BS chuyên khoa sản phụ khoa nhé! Vì rối loan kinh nguyệt có thể do nhiều nguyên nhân, có thể do sinh lý cơ thể nhưng cần loại trừ một số nguyên nhân thực thể như nang buồng trứng, rối loan nội tiết tố.. Vấn đề ra những cục sệt đen đó là niêm mạc của tử cung, bạn không cần lo lắng