Xin chào bác sĩ, Trong thời kỳ mang thai, người mẹ nên nghe những bản nhạc như thế nào sẽ tốt cho thai nhi và những bản nhạc nào nên tránh vậy ạ?
Trả lời:
Chào bạn, Mẹ bầu thường xuyên căng thẳng, áp lực trong thời gian mang thai sẽ khiến thai nhi phát triển kém hoàn thiện vì vậy mà bên cạnh việc bồi bổ dưỡng chất cho chị em mang thai thì việc cải thiện tinh thần cho họ là rất quan trọng và âm nhạc hoàn toàn có thể làm được điều đó. Buổi sáng thức giấc, mẹ bầu hãy bật to một bản nhạc mình yêu thích, cùng con yêu trong bụng lắng nghe sẽ thấy tâm trạng thoải mái và thật yêu đời. Nhạc cổ điển là lựa chọn số một của bạn. Những âm thanh nhẹ nhàng, du dương với tiết tấu mềm mại làm bà bầu và thai nhi cảm thấy dễ chịu hơn. Ví dụ như những bản sonat, conceston của Beethoven, Mozart, thể loại Baroque của Vivaldi, Teleman và Handel, những bài đồng dao, hát ru dân gian… Âm thanh lộn xộn của Rap, Rock thật sự là không phù hợp và làm cho chức năng não bộ của bé bị thay đổi không tích cực, tâm tính không ổn định. Bạn cũng nên lựa chọn những loại nhạc có âm thanh vui nhộn, ca từ trong sáng, mượt mà. Thân