Xin chào bác sĩ, Tôi có thai 30 tuần. Tôi bị sổ mũi, nước mũi xanh. Lâu lâu có ít máu. Người đau nhứt ê ẳm. 2 chân không đứng vững được. Lúc sốt lúc lạnh. Bụng gò nhiều. Lâu lâu nhói. Cho tôi hỏi có ảnh hưởng gì không. Hay chỉ là do cảm cúm bình thường. Cám ơn ah
Trả lời:
Chào em Tình trang của em có thể bi viêm mũi xoang cấp tính Do các xoang bị phù nề, ứ dịch là cơ chế chính khiến các bà bầu bị viêm xoang , cũng như ở các bệnh nhân khác. Tuy nhiên, bên cạnh các nguyên nhân thường gặp như: do dị ứng, viêm đường hô hấp trên, cấu trúc xoang mũi bất thường, chấn thương,…, phụ nữ mang thai còn có các đặc điểm khiến bệnh dễ phát sinh: sức đề kháng giảm sút, nội tiết có sự thay đổi: progesteron và một số hormon khác khiến cho màn nhầy phình ra, giãn nở, mạch máu cũng giãn hơn, chiếm chỗ trong lòng xoang khiến lòng xoang bị hẹp lại, dễ tắc. Đồng thời, phụ nữ mang thai khi bị bệnh thường có tâm lý ngại uống thuốc nên thường tự chịu đựng, chỉ đến khi bệnh nặng lên và kéo dài mới điều trị. Khi đó, bệnh thường đã nặng, dễ có biến chứng, ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và thai nhi trong bụng Do đó em nên đi khám chuyên khoa tai mũi hong để đươc khám và điều tri kip thời Thân mến