Chào bác sĩ . Chả là tháng này kinh nguyệt của cháu có chậm 5 ngày , vừa mới có thì ra rất ít , chỉ rớm 1 ít thôi ạ. Cháu có kham khảo trên mạng là do 1 phần căng thẳng và thức đêm nhiều quá. Đợt này cháu có ôn thi nên toàn 1h vs 2 h mới ngủ. Nhưng cháu cũng vẫn lo lắng lắm ạ vì lần đầu cháu bị như thế, bác sĩ tư vấn cho cháu được không ạ. Cháu cảm ơn ạ!
Trả lời:
Chào cháu Chậm kinh có rất nhiều nguyên nhân như: stress, thay đổi môi trường sống đột ngột, rối loạn nội tiết buồng trứng, có thai... Chậm kinh và ra máu rỉ rả, ít, máu nâu thì phải loại trừ 1 trường hợp nguy hiểm cửa ngoại sản khoa là chửa ngoài tử cung. Ko biết cháu đã quan hệ tình dục chưa? Nếu có thì cháu nên đến ngay bệnh viện để khám càng sớm càng tốt. Để lâu có thể nguy hiểm đến tính mạng. Nếu cháu chưa quan hệ tình dục, bác sĩ cũng có thể giúp cháu tìm nguyên nhân và điều trị