Xin chào bác sĩ, Em là nữ năm nay 20 tuổi. Xin hỏi bác sĩ về máu kinh nguyệt của em thường ra những cục máu đông trong suốt kỳ kinh. Mỗi khi ra máu đông e thường đau bụng dưới một chút. Chu kỳ kinh của em khá đều. Lượng máu ra ổn không quá nhiều cũng không quá ít. Những cục máu đông có màu tươi và không có mùi. Nhưng kỳ kinh nào em cũng ra nhiều. Không biết rằng em có mắc bệnh gì không thưa bác sĩ!
Trả lời:
Chào em Thông thường máu kinh nguyệt ko đông, nhưng vì dịch bao gồm cả dịch và niêm mạc tử cung bong ra nên những chất nhầy này cuốn theo cả máu kinh nguyệt thành các khối (như máu đông). Đau khi hành kinh cũng thường gặp em ạ. Em đừng quá lo lắng. Chúc em luôn lạc quan nhé