Xin chào bác sĩ . Cháu muốn hỏi , cháu đã mang thai hai lần và đều mang thai ngoài tử cung . Đều phẫu thuật nội soi cắt bỏ hai vòi trứng . Theo cháu tìm hiểu thì cắt mất hai vòi trứng là không có kinh nguyệt nữa , nhưng tại sao cháu vẫn thấy kinh nguyệt bình thường ạ ? Nếu chu kỳ kinh của cháu vẫn đều đặn như vậy thì vợ chồng cháu sinh hoạt tình dục có phải kiêng cữ gì không ạ ? Cháu có còn khả năng mang thai tự nhiên nữa không ạ ?
Trả lời:
Chào bạn, King nguyệt là hiện tượng xảy ra sau khi trứng rụng, tử cung tăng sinh mạch máu để chuẩn bị cho quá trình mang thai, nhưng khi không được thụ tinh, các mạch máu sẽ vặn xoắn và gây hành kinh. Thông thường, khi đã cắt 2 vòi trứng thì khả năng có thai là rất thấp. Trong trường hợp của bạn, bạn nên tìm gặp bác sĩ chuyên khoa sản để được khám và kiểm tra kĩ hơn. Thân chào