Xin chào bác sĩ, Vui lòng cho e hỏi bạn gái e kinh nguyệt vốn dĩ ko đều nhưng mấy ngày gần đây dù đã hết ngày kinh nhưng kinh vẫn ra ít ít ko biết có phải do sử dụng thuốc tránh thai ko ạ? Và phải làm sao để cho kinh nguyệt bạn gái e đều lại ạ? Xin cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào cháu ! Bạn gái cháu có ra chút kinh nhưng có kèm đau bụng không . Nếu không đau bụng thì không đáng ngại .Bạn gái cháu có dùng thuốc tránh thai nhưng không biết dùng loại nào . Nhưng cũng cẩn thận bởi tác dụng phụ của thuốc tránh thai , và nếu dùng thuốc tránh thai khẩn cấp thì không quá 2 lần trong 1 tháng . Cần theo dõi vài ngày mà vẫn còn ra kinh 1 chút thì bạn cháu nên đến bác sỹ sàn khám và điều trị .Thân