Cháu chào bác sĩ, cháu là nam năm nay 21 tuổi, từ khi bắt đầu dậy thì đến nay núm vú của cháu vẫn bị lún ngược vào trong, chỉ khi có kích thích mới cứng lên và lồi ra ngoài. Cách đây mấy ngày ở núm vú trái của cháu có cảm giác đau khi chạm vào và vuốt qua, cháu sờ thì thấy có một cục nhỏ bằng hạt đậu xanh, chạm vào có hơi nhói, bây giờ có ít đau hơn nhưng cục u vẫn còn. Xin bác sĩ cho cháu biết có phải cháu bị ung thư vú không ạ, và hướng thăm khám điều trị như thế nào ạ. Cháu cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Khi bạn có triệu chứng núm vú có cảm giác đau khi chạm vào và vuốt qua? Bạn sờ thấy có u cục ở vú thì theo mình tốt nhất bạn nên đi khám khoa Nam học của các bệnh viện Phụ Sản lớn trong cả nước nơi gần bạn sinh sống để bác sĩ lâm sàng kiểm tra núm vú giúp bạn, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn hướng điều trị bệnh tốt nhất, đa phần tại vú thì u là lành tính vì vậy bạn không nên quá lo lắng về bệnh. Thân ái chào bạn.