Xin chào bác sĩ, e nay mang thai được 33 tuần. trước giờ e siêu âm thì đều vị trí nhau bám: mặt sau nhóm 1. Siêu âm tuần này e thấy có ghi vị trí nhau bám bên trái nhóm 2 độ thành . Có sự thay đổi. Xin hỏi bác sĩ có ảh hưởng gì không ạ. Cám ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn! Vị trí nhau bám nhóm 1 là bờ trên bánh nhau vượt qua vị trí đáy tử cung hoặc ở ngay đáy. Nhóm 2 khi bờ trên bánh nhau vượt lên trên ½ thân thử cung hoặc ở ngang thân. Vì vậy nhóm 2 thì bờ dưới bánh nhau thấp hơn nhóm 1. Khi thai lớn lên, tử cung sẽ tăng kích thước và vị trí nhau bám cũng sẽ thay đổi tương đối, vì vậy có sự thay đổi từ nhóm 2 sang nhóm 1 là bình thường. Thân mến!