Xin chào bác sĩ, Chào bác sỹ. Vợ tôi có bầu chuẩn bị sang tháng thứ 7. Trước khi có bầu chưa đi tiêm uốn ván. Bây giờ muốn đi tiêm uốn ván có ảnh hưởng gì tới sự phát triển của 2mc không. Tôi quê ở bắc giang. Vợ tôi làm việc ở hà nội. Nếu tiêm thì tới bệnh viện nào ak. Cảm ơn
Trả lời:
Chào em Nếu mang thai lầ thứ nhất, vợ em phải chích 2 mũi, mỗi mũi cách nhau 1 tháng. Nhưng vì thai kì đã vào tháng thứ 7 thì chỉ có thể chích 1 mũi, vì không được chỉ định chích ngừa uốn ván cho thai phụ từ 8 tháng. Em có thể đưa vợ đi chích tại bệnh viện phụ sản Trung ương. Chúc vợ em mẹ tròn con vuông!