Xin chào bác sĩ, thưa bác sĩ em đang mang thai tuần thứ 22. Nhưng mấy ngày nay em có bị cảm cúm, người sốt gần 38 độ , Em có đang uống thuốc bắc và thuốc lá mấy hôm nay nhưng không tháya bệnh thuyên giảm nhiều. Thưa bác sĩ bị củam cúm trong thời gian mang thai như em thì có ảnh hưởng đến thai nhi không ạ. Và em dùng thuốc bắc thì liệu có an toàn tuyệt đoosi không thưa bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Bất kì người phụ nữ khi mang thai nếu bị cúm cũng cần lưu ý những điều sau: Thứ nhất là đi khám bác sĩ. Hệ thống miễn dịch của người phụ nữ sẽ suy giảm hơn từ khi bắt đầu mang thai, do đó, bà bầu rất dễ bị nhiễm trùng, mắc ho, cảm lạnh và cúm. Và trong các trường hợp này chỉ có bác sĩ mới có những lời khuyên tốt nhất sau khi đã khám và làm các xét nghiệm cần thiết. Nguyên tắc thứ hai cũng rất quan trọng là không được tự ý dùng bất kì loại thuốc nào. Các loại thuốc đều có thể có tác dụng phụ dẫn đến sẩy thai, dị tật thai nghén, nhiễm độc thai nghén... nếu được dùng không đúng chỉ định, liều lượng và chức năng. Vì vậy, thai phụ chỉ nên dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Chúc mẹ con bạn vui, khỏe!