Xin chào bác sĩ, tôi có thai được 7 tuần. Kỳ kinh cuối của tôi là ngày 16/5. Ngày 5/6 tôi thử thai ko có nên lúc đó bị cảm tôi đã uống thuốc cảm cúm từ ngày 5_12/6. Sau đó ngày 16 và 18/6 tôi cũng thử thai lại nhưng không có. Đến ngày 12/7 tôi thử thì có thai, đi khám bác sĩ nói thai nhi được 6 tuần. Vậy xin hỏi bs thời gian tôi uống thuốc cảm cúm như vậy liệu có ảnh hưởng gì đến thai nhi không ạ? Xin cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào em Có khả năng em thụ thai sát sau kỳ cúm : - Que thử thai phát hiện kết quả sau quan hệ 7 ngày,nếu em có thai sau ngày 11/6 thì kết quả que thử thai vào18 tháng 6 của em(-).Khi đi khám thai các bác sỹ sẽ dựa trên kết quả siêu âm để tính tuổi thai ( đó là trị số tương đối) Em cứ bình tĩnh theo dõi thai tiếp nếu đợt cúm trước không quá nặng nề. Thân mến !