Xin chào bác sĩ, cháu năm nay 20 tuổi chưa QHTD , cháu muốn hỏi có nên tiêm phòng HPV ung thư cổ tử cung không ạ? Liệu thuốc tiêm có nhiều tác dụng phụ không ạ? Hiện nay có mấy loại thuốc và nên tiêm thuốc nào ạ? Cháu cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Theo khuyến cáo của tổ chức y tế thì ở tuổi bạn chưa có quan hệ tình dục nên tiêm phòng HPV ung thư cổ tử cung .Nhìn chung thuốc nào cũng có tác dụng phụ nhưng tác dụng phụ không gây hại nhiều thì vẫn dùng được . Có 2 loại thuốc phòng HPV : một loại dùng cho lứa tuổi từ 9 đến 25 một loại dùng cho lứa tuổi trên 25 . Nếu bạn muốn tiêm phòng nên đến tư vấn tại các cơ sở tiêm phòng họ sẽ chỉ dẫn bạn nên tiêm loại nào. Thân mến !