Xin chào bác sĩ, Trước khi mang thai cần tiêm phòng gì là cần thiết. Sau tiêm phòng khoảng bao lâu thì nên có con. Tiêm ở đâu.người chồng có cần tiêm phòng gì không? Em cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào ban! Các loại văcxin phụ nữ nên tiêm ngừa trước khi mang thai: Phụ nữ trước khi mang thai nên tiêm phòng cúm, sởi, quai bị, rubella, thủy đậu, viên gan A, B, uốn ván, viêm phổi do phế cầu, viêm màng não... Tuy nhiên có một số vaccin như rubella để lại cho thai nhi là hết sức nặng nề. Vì vậy trước khi chuẩn bị làm mẹ, cần chủ động phòng ngừa bằng cách tạo miễn dịch chủ động. Nhưng trước hết, cần làm xét nghiệm huyết thanh để xác định cơ thể có được miễn dịch chưa. Nếu chưa thì chích ngừa với thời gian tối thiểu là 3 tháng trước khi mang thai. Bạn nên đến các trung tâm y tế lớn tại TP HCM sẽ có bác sĩ dự phòng họ sẽ tư vấn cụ thể cho bạn về các mũi tiêm bạn nhé. Nam giới không cần chích ngừa. Thân ái.