Cho con hoi Uong thuoc tranh thai khan cap roi khi nao moi uong tro lai vien thuoc tranh thai hang ngay.cam on bac si
Trả lời:
Chào cháu Khác với thuốc tránh thai hàng ngày (uống hàng ngày vào một giờ nhất định), thuốc tránh thai khẩn cấp được sử dụng trong trường hợp có quan hệ tình dục mà không được bảo vệ. Chẳng hạn như khi không sử dụng biện pháp tránh thai nào, sử dụng các biện pháp tránh thai khác nhưng không thành công (rách bao cao su, quên uống thuốc tránh thai hàng ngày). Trường hợp cháu đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp thì cháu nên vứt vỉ đang uống đi, bắt đầu một vỉ mới. Trường hợp này có thể coi như cháu mới bắt đầu dùng thuốc, vì vậy, trong 7 ngày đầu tiên thuốc chưa có tác dụng, cháu nên tránh có quan hệ tình dục hoặc dùng bao cao su nếu có quan hệ tình dục. Không nên quá lạm dụng sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp như một biện pháp tránh thai. Chúc cháu mạnh khỏe và hạnh phúc