Xin chào bác sĩ, Chào bs e mới có bầu được 6 tuần mà cứ tầm chiều là bụng e cứ đầy đầy . đó là bị sao ạ . e cảm ơn bs
Trả lời:
Chào cháu ! Cháu có bầu được 6 tuần cứ tầm chiều là bụng thấy đầy đầy như vậy là cháu có hiện tường nghén: - Đa số ở tuần thứ 6 đều bắt đầu có phản ứng nghén, ăn uống không ngon miệng, kèm theo cảm giác khó chịu, buồn nôn, đầy bụng, nước miếng tiết ra nhiều, tinh thần mệt mỏi, thường buồn ngủ, tâm trạng không tốt, không muốn nói chuyện, không muốn làm việc nhà, không muốn vận động, chỉ muốn nằm nghỉ . - Nguyên nhân là do sự phát triển cùa phôi thai tiêu hao rất nhiều năng lượng của mẹ. Thời kỳ này, mẹ cần cố gắng nghỉ ngơi, nếu cảm thấy mệt hoặc không muốn vận động thì nên nghỉ ngơi Thân