Xin chào bác sĩ, Bác sĩ ơi cháu đã mang thai hai lần và đều là thai ngoài đều phải phẫu thuật cắt bỏ cả hai buồng trứng . Lần mang thai thứ hai của cháu phẫu thuật cách đây hơn một tháng .bs ở bệnh viện từ dũ nói là phẫu thuật nội soi cắt bỏ nốt buồng trứng còn lại . Nên cháu đã bị cắt hai buồng trứng . Mà tại sao cháu vẫn thấy chu kì kinh bình thường ạ ?
Trả lời:
Chào bạn! Đầu tiên rất chia sẽ với tình trạng của bạn. BS xin được tư vấn câu hỏi của bạn như sau: Thông thường khi bị thai ngoài tử cung thì BS phẫu thuật viên sẽ phẫu thuật nội soi cắt bỏ hai vòi trứng kèm túi thai ngoài tử cung, chứ khoog cắt bỏ buống trứng. Trường hợp của bạn BS nghĩ có sự hiểu lầm khi bạn tiếp nhận thông tin tư vấn từ BS phẫu thuật là vòi trứng chứ không phải buồng trứng. Như vậy hai buồng trứng của bạn có thể vẫn còn. Do đó về chức năng nội tiết vẫn bình thường nên vẫn có kinh bạn nhé. Thân!