Xin chào bác sĩ, Thưa bác sĩ thai nhi 25 tuần thì nặng khoảng bao ngiêu gram ạ. Kể từ tuần này trở đi, mẹ và em bé phải tăng cân như thế nào để đạt tiêu chuẩn ạ
Trả lời:
Chào em Từ những tuần thai này, thai nhi phát triển rất nhanh chóng về cân nặng và vào tuần thứ 25, bé có thể nặng từ 700 gram đến 850 gram và chiều dài tính từ đỉnh đầu đến mông khoảng 22cm. Chế độ ăn uống cân bằng của mẹ sẽ giúp bé có đầy đủ dưỡng chất cần thiết để phát triển một cách khỏe mạnh Theo các chuyên gia y tế thì nên tăng từ 11 – 15 kg so với trước khi mang thai. Nếu bạn quá gầy và thiếu cân (BMI <18) thì bạn cần tăng thêm 12 -18kg trong suốt thai kỳ. Nếu có cân nặng bình thường (18 25) thì bạn chỉ cần tăng thêm 7 -11 kg trong đó những phụ nữ béo phì chỉ nên tăng khoảng 7 kg trong suốt thai kỳ. Tóm lại mẹ bầu nên tăng từ 0,9 đến 1,8 kg trong 3 tháng đầu của thai kỳ và tăng thêm mỗi tuần 0,5 kg trong suốt những tháng còn lại của thai kỳ. Thân mến