Chào bác sĩ.e sinh mổ được gần 4 tháng. Trước khi sinh e đi khám lúc thi bác sĩ chuẩn đoán e bị nấm. Lúc thi chuẩn đoán viêm âm đạo. Còn lúc sinh kết qua xn e bih nấm 2+. Bây h e vân thấy ra nhiều khí hư. Nhưng ko ngưa. Theo bác sĩ e bị viêm hay nấm ạ.e đang cho con bú thi nên dung thuốc gì ạ
Trả lời:
Chào bạn Bạn đã có tiền sử nấm âm đạo từ trước khi sinh với kết quả là nấm 2+. Như vậy bạn đã bị viêm âm đạo do nấm. Để điều trị nấm âm đạo bạn có thể đặt âm đạo Canesten liều 1 viên duy nhất. Chồng bạn cũng cần điều trị bằng thuốc uống. Thuốc này đặt âm đạo không ảnh hưởng đến sữa hoặc nếu có thì rất it không đáng kể. Bạn có thể yên tâm. Chúc bạn khỏe mạnh, yên tâm chăm sóc bé