Xin chào bác sĩ, Nếu lở bị áp xe ngực co làm sao không bac si, bao lau mới bị áp xe, nguyen nhan thua bac si
Trả lời:
Chào bạn. Áp xe vú là tình trạng trong vú có nang giống túi chứa đầy mủ và bao quanh bởi các mô viêm, thường gặp ở phụ nữ cho con bú vì sữa mẹ có thể gây nứt núm vú tạo điều kiện cho phép vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào vú. Áp xe vú cũng có thể xảy ra ở những phụ nữ thừa cân, có ngực lớn hoặc người ít vệ sinh cá nhân. Nguyên nhân gây Áp xe vú : - Tắc tuyến sữa - Ngoài ra còn có một số nguyên nhân sau đây gây áp xe vú sau khi sinh ở nhiều bà mẹ như: Không day đều bầu sữa để thông tia sữa ngay sau khi sinh; không vắt bỏ sữa thừa khi trẻ bú không hết gây ứ đọng sữa; mẹ bị cảm lạnh nên sữa khó lưu thông; sau khi cho trẻ bú không vệ sinh lau rửa đầu vú sạch… - Do nhiễm trùng vi khuẩn. Khi đã tạo thành áp xe thì cần phải chích rạch, tháo mủ Thân mến.