Xin chào bác sỹ, cho e hỏi có trường hợp nào có thai mà vẫn có kinh không ạ? E vẫn đang có kinh bình thường nhưng cảm giác mệt mỏi,hay buồn nôn, bụng to hơn bất thường
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Khi mang thai, sẽ có hiện tượng ức chế rụng trứng, vì thế hoàn toàn không có kinh nguyệt, nếu ra máu tức là do nguyên nhân khác , triệu chứng này gọi là xuất huyết âm đạo bất thường. Trong trường hợp của bạn , vẫn có kinh nguyệt đều đặn, thì chứng tỏ bạn chưa co thai, tình trạng mệt mỏi, buồn nôn, hay bụng to hơn, có thể là do nguyên nhân khác, có thể do bạn bị tăng cân, tăng lượng mỡ thừa vùng bụng, suy nhược cơ thể.....Bạn có thể đi khám tầm soát sức khỏe tổng quát để phát hiệm sớm các bệnh lý gây nên tình trạng mệt mõi từ đó có hướng điều trị phù hợp. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !