Xin chào bác sĩ,cho e hỏi e có uống thuốc tránh thai hang tháng nhưng ngày hôm nay wen uống thuốc và đã có quan hệ không dùng biện pháp an toàn nào cả.vay giờ e có thể uống viên thuốc tránh thai khẩn cấp được không ạ. Và ngày mai e có thể uống lại 2viên thuốc tránh thai hãng ngày được không. Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Không biết bạn quan hệ lúc nào? Thuốc tránh thai khẩn cấp có Hiệu quả tránh thai tùy thuộc vào thời gian sử dụng sau giao hợp không được bảo vệ. Trong vòng 24 giờ đầu hiệu quả 95%. Từ 25 tới 48 giờ hiệu quả 85% và từ 49 tới 72 giờ thì hiệu quả giảm xuống 58%. Nếu uống sau 72 giờ thì hiệu quả giảm thấp hơn nữa. Nếu hiện tại bạn uống thuốc tránh thai khan cấp thì 3 ngày sau bạn mới bắt đầu uống lại thuốc tránh thai hang ngày nhé!