Xin chào bác sĩ, Mình vừa sinh cháu đc gần 8 tháng, sinh mổ. nhưng bị vỡ kế hoạch nên đang có thai 5 tuần. Muốn phá thai hiện tại dùng phương pháp nào là an toàn?có ảnh hưởng nhiều đến vết mổ ko?
Trả lời:
Chào bạn! Nếu muốn phá thai ở thời điểm thai 5 tuần, hiện tại tốt nhất là phá thai nội khoa (dùng thuốc uống), phương pháp này thành công sẽ không ảnh hưởng gì. Nếu còn sót nhau hoặc phần của thai sau khi siêu âm kiểm tra, có thể phải can thiệp hút lòng tử cung. Tuy nhiên, khả năng điều trị thành công ở thai 5 tuần tuổi là cao. Bạn nên đến BV Sản Phụ khoa để được tư vấn và điều trị nhé! Thân mến!