Chào bác sĩ, có bầu 3 tháng đầu nên bổ sung thuốc bổ gì cho bà bầu ạ?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trong 3 tháng đầu thai kỳ, phụ nữ có thai cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý, ngoài các thành phần dinh dưỡng cơ bản, cần bổ sung thêm sắt, acid foclic, canxi và vitamin D. Sắt, canxi, acid folic và DHA có nhiều trong các loại thực phẩm như thịt bò, gan động vật, các loại rau xanh, cá, trứng, sữa…Các chất dinh dưỡng này được bổ sung qua chế độ ăn uống là tốt nhất, tuy nhiên khó có thể kiểm soát lượng chất bổ sung đủ theo nhu cầu hằng ngày nên chị có thể dùng thêm thuốc. Liều khuyến cáo cho phụ nữ có thai là 60mg sắt nguyên tố, 400 mcg acid folic, 200mg DHA, 800 – 1500 mg canxi hằng ngày. Thân mến!