Xin chào bác sĩ, em năm nay 27t, mang thai lần đầu. E siêu âm lần đầu tiên và kết quả như thế này ạ.... Các bác sĩ có thể tư vấn cho em kết quả như vậy có gì bất ổn không ạh ??? Và có điều gì luư ýk không ạh.... Em cảm ơn ạh
Trả lời:
Chào bạn, Đầu tiên chúc mừng bạn đã được làm mẹ. Đây sẽ là một quãng thời gian vất vả và hiều cảm xúc của đối với bạn. Theo như kết quả siêu âm thì bạn có 1 thai sống và đang phá triển trong tử cung. Kết quả siêu âm này có 2 giá trị quan trọng trong việc định tuổi thai và dự sanh. Và mọi kết quả tính toán tuổi thai của bạn sẽ tính theo kết quả siêu âm này và có thể hiệu chỉnh cuối cùng ở siêu âm khoảng 11-12 tuần. Lúc này sẽ khảo sát đo một thông số là độ mờ da gáy, một yếu tố đầu tiền để tầm sóa trong thai kì về nguy cơ dị tật của thai, thêm xét nghiệm double test nếu có thể. Bạn nên đi khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ, chích ngừa các vaxcin trong thai kì đầy đủ, ăn uống đủ chất và sinh hoạt phù hợp để có một thai kì mạnh khỏe. Thân ái.