Xin chào bác sĩ,vú e bị đau.e đi siêu âm thi bác si kết luận vú trái bi TD thay đổi sợi bọc tuyến vú trái(chua loại trừ đảo mỡ).và đi chụp x-quang tuyến vú thi tuyến vú bình thường.vay vu e co bi Sao k Bác si?
Trả lời:
chào bạn ! thay đổi sợi bọc tuyến vú hay còn có tên gọi là xơ nang tuyến vú, căn bệnh này hoàn toàn không phải là ung thư đâu nhé. Bệnh này cũng thường xuất hiện ở những bạn nữ đã bước vào độ tuổi sinh con. Việc điều trị thay đổi sợi bọc tuyến vú trước tiên phải bắt đầu bằng việc loại trừ hoàn toàn khả năng bị ung thư “núi đôi”. Có thể điều trị nội khoa hoặc điều trị ngoại khoa. Những trường hợp đau nhẹ, không có tổn thương thì không cần điều trị, chỉ cần theo dõi và khám định kỳ khoảng 6 tháng/lần. Những trường hợp đau nhiều thì có thể làm giảm cảm giác đau và khó chịu bằng cách uống thuốc giảm đau, chườm nóng tại chỗ, dùng nịt ngực thích hợp Thân ais