Xin chào bác sĩ, Hôm qua em có đi khám thai. Thai 5,5 tuần, mới thấy yolk sac. Chiều nay tự nhiên em bị ra dịch nâu, nhiều khoảng 2 đốt ngón tay. Như vậy có nguy hiểm gì không ạ. Em được kê uống Duphaston. Mà sáng nay quên uống. Giờ em uống thì có cải thiện tình trạng không bác sĩ? Em cám ơn.
Trả lời:
Chào bạn, Không rõ thời điểm bạn đi khám thì đã có hiện tượng ra dịch nâu ở âm đạo chưa? Thuốc Duphastion chị được chỉ định sử dụng từ thời điểm nào? Trong trường hợp này có khả năng chị bị động thai, để được kiểm tra chị nên tái khám chuyên khoa phụ sản để được siêu âm kiểm tra, khám lại để đánh giá tình trạng thai, và đồng thời loại trừ các nguyên nhân gây chảy máu âm đạo khác nếu có : viêm âm đạo.... Duphaston chứa Dydrogesterone 10mg có tác động giống progesterone trên nội mạc tử cung, và có vai trò quan trọng trong giai đoạn làm tổ của thai. Việc bổ sung Progesterone trong giai đoạn này là có lợi và chị nên uống theo hướng dẫn của bác sĩ. Chúc chị mạnh khỏe.