Xin chào bác sĩ, Tôi mới sinh xong được 2,5 tháng, tôi bị đau tử cung, đau như xát muối và ra khí hư không có mùi, màu vàng xanh, đặc như sữa ông thọ. Tôi đã đi khám, bác sĩ nói bị viêm cổ tử cung. Và cho thuốc Neo - tergynan để đặt vào mỗi buổi tối trong vòng 7 ngày. Nhưng tôi đọc trên mạng nói cho con bú thì không nên dùng thuốc này sẽ ảnh hưởng tới sữa. Vậy bây giờ tôi nên dùng thuốc này không vậy bác sĩ? Tôi cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn! Chào em, Em cung cấp thông tin không đầy đủ, nên không thể trả lời cụ thể được. VD: (+++) là sao? Trong xét nghiệm soi tươi huyết trắng có rất nhiều tác nhân, nếu tác nhân có hại (nấm hoặc Gardenella hoặc Trichomonas,…) thì cần phải điều trị. Nhưng nếu là Lactobacili thì là vi khuẩn có lợi giúp tạo môi trường bình thường của âm đạo, thì đương nhiên là không cần điều trị rôi. Thuốc đặt âm đạo chủ yếu có tác dụng tại chỗ do đó vẫn có thể sử dụng nếu cân nhắc sự cần thiết của điều trị này. Ngoài ra, em không nói rõ em có triệu chứng gì khi đi khám? Và khi BS kê toa có nhắc BS rằng mình đang cho con bú hay không?Thuốc đặt âm đạo thông thường mẹ cho con bú vẫn dùng được. Tuy nhiên, vẫn cân nhắc sự cần thiết phải sử dụng và lưu ý: thuốc có mùi không dễ chịu và qua sữa nên có một số trường hợp liên quan đến bé bỏ bú mẹ. Thân mến,