Xin chào bác sĩ, chuyện là vầy thưa bác sĩ dạo này đi tắm ý nhiều lúc sơ ý đụng vào núm vú thì nó bị đau có hơi sưng sưng nữa ạ chỉ đau bên phải thôi cho e hỏi e có bị gì k bs. E cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau: Tình trạng đau và sưng đầu núm vú như bạn kể có thể là dấu hiệu của viêm đầu vú. Viêm đầu vú có thể gặp ở cả nam và nữ, do vi khuẩn gây ra, trong đó hay gặp nhất là tụ cầu và liên cầu, ít gặp hơn là phế cầu, lậu cầu, trực khuẩn thương hàn, vi khuẩn kỵ khí... Nếu không được điều trị viêm đầu vú có thể tiến triển thành áp-xe vú.Để điều trị viêm cần kết hợp thuốc kháng sinh bôi tại chỗ và thuốc kháng sinh uống. Nếu đã tạo thành ổ áp xe có thể cần phải chích rạch, tháo mủ. Tuy nhiên cũng chưa loại trừ nguyên nhân khác , bạn nên đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa phụ khoa để được khám làm thêm các khảo sát như siêu âm tuyến vú, chụp XQ vú loại trừ các bệnh lý ác tính, từ đó có hướng điều trị phù hợp. Thân mến ! Chúc bạn nhanh hồi phục sức khỏe !