Xin chào bác sĩ, quí bác sĩ cho em được hỏi điều này. Thời điểm vợ chồng tôi đi khám thai lúc đó theo dự sanh của bs là 36,2 tuần vào ngày 18/7 bs bảo là có nguy cơ sinh sớm nên phải nhập viện để bs theo dõi và dưởng cho thai nhi đủ ngày. Sau 2 ngày (20/7) khoảng 22h30 vợ e ra nước ối rất nhiều, nhưng không sinh bình thường đc lúc đó. Cho đến 8h30 ngày hôm sau bs khám và nói không còn dịch ối để nuôi đứa trẻ phải sinh bằng phương pháp mổ ngay lập tức. Đến 9h25 cùng ngày các bs trao bé cho tôi và cho biết bé cân nặng 2.5kg. Vậy cho tôi đc hỏi với cân nặng của bé như vậy có bình thường k? Bé trong vẻ bề ngoài bình thường nhưng có lông chân mài màu vàng như vậy có bất thường gì k? Khi bé lớn lên có đen lại như bình thường k? Có 1 điều tôi nghe nhiều người phản ánh như sau: thai phụ vở ối nếu k sinh đc phải mổ ngay lập tức chứ k đc kéo dài như vậy sẻ ảnh hưởng đến bé. Xin đc hỏi như vậy có đúng k? Nếu có ảnh hưởng thì ảnh đến nhửng điều gì. Xin đc các quí bs giải đáp giúp tôi. Tôi chân thành biết ơn.
Trả lời:
Chào bạn! Quan trọng là bây giờ nếu bé khỏe mạnh bình thường thì mọi việc sẽ dần ổn định bạn nhé. Bé non tháng sẽ có nhưng biểu hiện như bé nhà bạn vậy, bạn yên tâm nhé. Thân chào bạn!