Xin chào bác sĩ, Em mang thai từ tuần thứ 4 đến tuần thứ 8 thai kỳ thì đi tiểu rất nhiều khoảng 16-17 lần trong vòng 24g nhưng hiện tại đến tuần thứ 11 của thai kỳ thì em lại đi tiểu ít hơn hẳn chỉ khoảng 10-12 lần và đêm không bị buồn tiểu. Thường ngủ từ 10g tối đến 7g sáng không dậy đi tiểu lần nào nữa. Hơn nữa gần đây ngực em cũng bớt căng tức hơn so với tuần thứ 10. Vậy cho em hỏi liệu có đây có phải là dấu hiệu gì không tốt ảnh hưởng đến sự phát triển của em bé không? Em lo quá! Mong bác sỹ cho em ý kiến! Em xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn! Trong những tuần đầu khi mới mang thai ngực bạn sẽ căng tức do thay đổi nội tiết tố, sau đó cơ thể bạn thích nghi dần thì bầu ngực sẽ bớt căng Vấn đề đi tiểu, quan trọng không phải bạn đi tiểu bao nhiêu lần mà bạn cần phải xem xét số lượng nước tiểu của bạn là bao nhiêu Nếu được bạn đo lượng nước tiểu của bạn trong vòng 24 giờ, nếu lượng nước tiểu bang hoặc hơn 1500ml thì không cần lo lắng đâu bạn nhe!!