Kể từ khi hết kinh (16/09/2016) cháu hay bị đau bụng tại vị trí đánh dấu. Những ngày gần đây kèm theo triệu chứng đau lưng bên trái. Khi cháu nhấn mạnh vào vị trí đó cháu thấy nhói ở lưng đồng thời cháu cảm giác có cục j bên trong bụng cháu tại vị trí đó. Bác sĩ cho cháu biết chau đnag có nguy coe bệnh j. Thăm khám và điều trị ra s
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi và tư vấn như sau: Triệu chứng bạn mô tả BS nghĩ nhiều bệnh lý tại thận, trong đó cơn đau quặn thận do sỏi thận là hay gặp nhất, và có thể dễ dàng phát hiện được bằng siêu âm cũng như xét nghiệm chức năng thận xem thận có bị tổn thương gì không. Vì vậy bằng cần đi khám BS để BS cho chỉ định siêu âm bụng tổng quát và xét nghiệm chức năng thận nhé. Thân mến.