Xin chào bác sĩ, E dang mang thai duoc 5thag .con e duoc 5 tuoi va dag bi benh chan tay mieng ,lieu e co bi lay benh ko .neu nhu e co bi lay benh co bi anh huong gi toi thai nhi ko ak e xin cam on ,e dang co trieu chung ho va dau rat hong
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Bệnh tay chân miệng là bệnh lý rất dễ lây chủ yếu hay gặp ở trẻ em, rất ít gặp ở người lớn,do tác nhân là enterovirus gây nên, Hiện chưa có bằng chứng rõ ràng người mẹ nhiễm enterovirus gây ra kết quả bất lợi của thai kỳ, chẳng hạn như sẩy thai, thai chết lưu hoặc các khuyết tật bẩm sinh. Tuy nhiên, người mẹ bị nhiễm trong thời gian ngắn trước khi sinh có thể truyền virut cho trẻ sơ sinh. Trẻ sinh ra từ bà mẹ có các triệu chứng của bệnh tay chân miệng gần lúc chuyển dạ thì bé mới có nhiều khả năng bị nhiễm bệnh, nên bạn không cần phải lo lắng. Triệu chứng đau họng và có thể là do nhiều nguyên nhân, có thể là viêm họng cấp, viêm phế quản, không hẳn là biểu hiện của bệnh tay chân miệng, bạn nên chú ý uống đủ nước, bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, nếu có tình trạng sốt kéo dài, ho đàm nhiều, thì nên đi khám tại các cơ sở y tế uy tín để được tư vấn cụ thể hơn. Thân mến !