Xin chào bác sĩ, Có cách đơn giản nào quan hệ không mang thai không?trong khi chu kỳ kinh nguyệt không đều
Trả lời:
Chào bạn, Thường nếu chu kinh nguyệt đều thì cách đơn giản nhất là tính ngày rụng trứng và tránh quan hệ vào những ngày này, tuy nhiên phương pháp này có nguy cơ thất bại cao đặc biệt là ở người có chu kỳ kinh nguyệt không đều, vì vậy tốt nhất bạn nên sử dụng bao cao su mỗi lần quan hệ với bạn tình của mình, việc này có thể phòng ngừa được những bệnh lây truyền qua đường tình dục. Ngoài ra pp khác có thể là sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày, và thuốc tránh thai khẩn cấp bạn nhé. Nếu cần bạn có thể gửi thêm câu hỏi để được edoctor tư vấn rõ hơn. Thân mến.