Xin chào bác sĩ, Bsi cho e hỏi, cứ sáng dậy hít sâu là e lại thấy đau tức ở bên ngực phải ! Dấu hiệu đó chỉ xuất hiện trong khoảng 1 tiếng rồi hết, còn về chiều thỉnh thoảng xuất hiện cơn ho có đờm đặc! E có đi chụp x quang tim phổi ko vấn đề gì! Xin hỏi bsi e bị bệnh gì!
Trả lời:
Chào bạn! Bạn nên đi khám làm thêm một số XN như cấy đàm, XN BK đàm tìm vi khuẩn lao để được chẩn đoán chính xác. Nếu có ho và khặc đàm đặc và đau ngực khả năng bạn đang bị viêm phổi, đôi khi chụp XQuang phổi cũng không đánh giá chính xác. Thân mến!